Caroline's Dad - The Chairman

Apr.24,2020

THE CHAIRMAN
(ประธานแห่งองค์กรลับ)

 

เมื่อไม่นานมานี้..

แท่นป้ายสลักชื่อ 'มิสเตอร์เดวิด แซกสัน' บนโต๊ะทำงานของเขา

เดวิดนั่งอยู่ที่โต๊ะไม้โบราณที่ตกทอดมายาวนาน เพียงลำพังในห้องทำงานของเขา และเมื่อถึงเวลาเที่ยงคืน เสียงระฆังก็ตีดังขึ้น..

การได้ครอบครองโต๊ะตัวนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย มันทั้งเก่าแก่ และ หายไปในช่วงสงครามโลกครั้งล่าสุด หลังจากนั้นหลายเดือนต่อมาของการสืบค้น เขาก็พบโต๊ะนั้นอีกครั้ง เขาจ่ายให้อย่างงาม เพื่อให้ได้มันมาครอบครอง เขาคิดว่ามันคุ้มค่ากับเงินที่เขาจ่ายไป ทั้งนายกรัฐมนตรี ทั้งเหล่าผู้บัญชาการ ต่างก็เคยนั่งอยู่ที่โต๊ะตัวนี้ การนั่งที่อยู่ที่โต๊ะตัวนี้หมายถึงการคุมชะตาของคนนับล้านชีวิต ทำงานจนดึกดื่นเช่นเดียวกับที่ชายคนนี้กำลังทำอยู่

และแน่นอนว่า เขารู้ดีว่าเขาไม่ใช่นายกรัฐมนตรี หรือ คนที่คอยควบคุมประชาชนจำนวนมากทั่วไป แต่เขาเป็น 'ประธานแห่งองค์กรลับ’ แห่งหนึ่ง ซึ่งเขาเชื่อว่างานของเขามีความสำคัญมากกว่าหน้าที่คนที่อยู่ในตำแหน่งนี้คนก่อน หากสิ่งที่เขาและผู้ก่อตั้งองค์กรลับ อีก 2 คน นั้นคิดถูกต้อง พวกเขาจะพบกุญแจสำคัญที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของมนุษย์ครั้งใหญ่


เขามองดูที่โต๊ะ ที่เต็มไปด้วยเอกสาร งานวิจัย และ ตราประทับ ’Free Fire’ ลับ เขายิ้มขึ้นในทันที เมื่อเขาได้รับอนุมัติให้ทำการทดลองต่อโดยสามารถใช้งบประมาณได้ไม่จำกัดสำหรับปีหน้า

 

ในขณะที่เขากำลังจะกลับบ้าน สายตาเขาก็หันไปเห็นกรอบรูป ที่ถูกกองกระดาษวางทับอยู่เต็มไปหมด ในความสำเร็จมักแลกมาด้วยบางอย่างเสมอ รวมถึงสิ่งนี้ คือสิ่งที่เขาต้องจ่ายมัน เขาหยิบกรอบรูปขึ้นมา เป็นภาพถ่ายเขากับลูกสาวเมื่อหลายปีก่อน เขาไม่มีเวลาได้กลับไปถ่ายรูปกับลูกสาวอีกเลย

“พ่อขอโทษนะ แคโรลีน..”

เขาคิดถึงเธอมาก ถึงแม้จะอยู่บ้านเดียวกันก็ตาม พวกเขาแทบไม่ได้เห็นหน้ากันเลยด้วยซ้ำ เพราะเขามีสิ่งสำคัญที่ต้องทำให้เสร็จ และไม่สามารถรอได้อีกต่อไปแล้ว...

ข่าวล่าสุด

อ่านเพิ่มเติม