การระงับบัญชี (Ban)

Dec.24,2020

การระงับไอดีผู้เล่น (ฺBanned)
 

นโยบายการลงโทษผู้กระทำผิดภายในเกม

 

ทีมงาน Garena Free Fire ประเทศไทย ขอประกาศนโยบายการลงโทษผู้กระทำความผิดภายในเกม โดยทีมงานจะเริ่มดำเนินการลงโทษทันทีเมื่อตรวจพบ ดังนี้

 1. ใช้โปรแกรมช่วยเล่น = แบน หากทีมงานตรวจพบไอดี ที่มีการใช้โปรแกรมแปลกปลอมและโปรแกรมช่วยเล่นในขณะเล่นเกม รวมทั้งพฤติกรรมในการแก้ไขหรือดัดแปลงไฟล์เกม จะถูกลงโทษด้วยการระงับไอดีถาวร รวมไปจนถึงผู้เล่นที่จงใจให้ผู้ทุจริตอยู่ในทีมเพื่อเอาเปรียบผู้อื่นก็จะถูกระงับไอดีถาวรเช่นกัน (ให้โปรแบกโดยเจตนา = แบน)
   
 2. ใช้ BUG หรือระบบในเกมเอาเปรียบคนอื่น = แบน การพยายามใช้บัคหรือการใช้ข้อผิดพลาดของระบบเกม เพื่อหาผลประโยชน์อย่างไม่ถูกต้อง
  จะถูกลงโทษตามดุลยพินิจของทางทีมงาน และสูงสุดที่ระงับไอดีถาวร

 

 1. ใช้ MOD หรือ ดัดแปลงตัวเกมจนเกิดความเสียหาย = แบน การดัดแปลงตัวเกมที่นอกเหนือจากตัวเกมดั้งเดิม มีผลทำให้ถูกระงับถาวรได้เช่นกัน จริง ๆ แล้วไฟล์บางอย่างเราอาจจะคิดว่าเป็นการสร้างสีสันในการเล่น เช่น การลง Mod สกิน, การเปลี่ยนสกินลายปืน, การเปลี่ยนแปลงแมพ หรืออื่น ๆ แต่ถ้าหากมองอีกมุมหนึ่ง อาจเป็นการปรับแต่งเพื่อให้เกิดการเล่นที่ง่ายขึ้น เป็นการเอาเปรียบผู้เล่นคนอื่น ๆ เมื่อตรวจสอบพบจึงระงับไอดีถาวร

3.1 โปรแกรมบูสความเร็วมือถือที่ไม่ได้ติดตั้งมาตั้งแต่การตั้งค่าโรงงานของมือถือ = แบน  เห็นชื่อโปรแกรมแล้วอย่าเพิ่งตกใจ สำหรับโปรแกรมที่มาพร้อมกับตัวเครื่องในระบบ Android จะไม่โดนแบนนะคะ เพราะเป็นโปรแกรมที่มีมาตรฐาน ได้รับการยอมรับในส่วนของระบบการทำงาน แต่หากเป็นแอพพลิเคชันที่เราดาวน์โหลดมาติดตั้งในเครื่องเพิ่มเติมเอง มีโอกาสที่โปรแกรมเหล่านั้นจะทำให้การประมวลผลของตัวเกม Free Fire ผิดพลาด หรือแตกต่างจากเดิม ก็จะทำให้โดนแบนเช่นกัน เพราะถือเป็นการเล่นที่ผิดปกติจากเดิมนั่นเอง

 

3.2 โปรแกรมปรับแต่งเป้ายิง = แบน

 

- จริง ๆ แล้วจะคล้าย ๆ กับการดัดแปลงตัวเกม อาจมีการปรับแต่งเป้ายิง เพื่อให้ง่ายต่อการเล่น เล็งง่าย ยิงง่าย เล่นง่าย จึงทำให้โปรแกรมประเภทนี้เข้าเงื่อนไขด้วยเช่นกัน

 

3.3 โหลดและเล่นเกมที่มาจากแหล่งดาวน์โหลดที่ไม่ปลอดภัย = แบน

 

-ข้อนี้เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าเราต้องดาวน์โหลดตัวเกมจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ เช่น App store, Play store หรือลิงก์จากเว็บไซต์ที่เป็นทางการของเกม ไม่แนะนำให้ดาวน์โหลดจากแหล่งอื่น ๆ ทุกกรณี เพราะเราจะไม่สามารถรู้ได้เลย ว่าไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมา มีการปรับแต่งอะไรมาก่อนที่จะเปิดให้เราดาวน์โหลดบ้าง

 

 1. สนับสนุนผู้จัดทำโปรแกรมโกง หรือ MOD = แบน ไม่ว่าจะเป็น สร้าง จัดหา แจกจ่าย เผยแพร่ แชร์ คอมเมนต์ ตอบกลับ หรือช่วยยืนยันการมีอยู่ของโปรแกรมนั้น ๆ ผ่านทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทางถือว่ามีความผิดว่าด้วยการส่งเสริม
  จะถูกลบข้อความเหล่านั้นและถูกแบนออกจากเพจ รวมถึงการระงับไอดีถาวร

 

 1. แอบอ้างเป็นโปรเรียกยอด = แบน การแอบอ้างหรือเจตนาชวนเชื่อให้ผู้เล่นอื่นเข้าใจว่า กระทำความผิด หรือใช้โปรแกรมช่วยเล่น ผ่านการตัดต่อ ใช้รูป กล่าวถึง อ้างอิงถึง เพื่อจุดประสงค์ในการโฆษณา หลอกล่อให้คนเข้าไปดูคลิปหรือเนื้อหา  ถือว่ามีความผิดร้ายแรงเช่นเดียวกันกับการกระทำผิดจริงๆและต้องถูกระงับไอดีถาวร

 

 

 1. สำหรับการสอบถามสาเหตุการถูกระงับ ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่แสดงหลักฐานใดๆ ในที่สาธารณะ โดยผู้เล่นสามารถติดต่อทีมงานทาง ลิงก์แจ้งปัญหา เท่านั้น ทีมงานจะพิจารณาและแสดงรายละเอียดของหลักฐานให้เป็นตามเหมาะสมเท่านั้น
   
 2. ทีมงานไม่สนับสนุนให้มีการซื้อขายไอเทมภายในเกมด้วยเงินจริง และห้ามการประกาศขายไอเทมเป็นเงินจริงภายในเกม เพื่อป้องกันปัญหาเกี่ยวกับการหลอกลวงการซื้อขายระหว่างผู้เล่น และเพื่อเป็นการจัดระเบียบการใช้งานช่องแชทภายในเกมในช่องทางต่าง ๆ ทางทีมงานจะทำการลงโทษผู้กระทำผิดที่มีการประกาศซื้อขายภายในเกมด้วยเงินจริง เป็นการระงับไอดีถาวร

 

หมายเหตุ

 • ทีมงานจะไม่รับผิดชอบหรือชดเชยใดๆ ในกรณีที่ผู้เล่นโดนหลอกลวงจากการซื้อขายไอเทมเป็นเงินจริง ซึ่งเราจะถือว่าตัวผู้เล่นยอมรับความเสี่ยงในการซื้อขายด้วยตนเอง
 • สำหรับไอดีที่ถูกลงโทษเนื่องจากตรวจพบว่ากระทำความผิดจริง จะไม่มีการลดโทษหรือปลดแบนไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น
 • หากเมื่อพบผู้กระทำผิด ผู้เล่นสามารถแจ้งผ่านทาง ลิงก์แจ้งปัญหา

ข่าวล่าสุด

อ่านเพิ่มเติม