ทีมไทยกวาด 2 แชมป์จาก 3 รายการในการแข่งขัน FFAS 2021 งานเฉลิมฉลอง Community ประจำปีของเหล่าสตรีมเมอร์ระดับโลก

Jul.29,2021

26 กรกฏาคม 2564 ณ ประเทศไทย ดำเนินมาถึงบทสรุปแล้วกับงาน Free Fire All Stars (FFAS) 2021 Asia งานแข่งขันระดับนานาชาติที่รวมเหล่าคนดังของเกม Garena Free Fire ไว้มากมาย โดยในสัปดาห์ทีผ่านมา ทีมจากอินโดนีเซียขึ้นเป็นจ่าฝูงในโหมด Bomb Squad (โหมดวางระเบิด) ในขณะที่ทีมจากประเทศไทยชนะโหมด Clash Squad (โหมด 4v4) และโหมด Battle Royal คว้า 2 แชมป์มาได้อย่างสวยงาม!

 

FFAS 2021 คืองานเฉลิมฉลอง Community ของเหล่าสตรีมเมอร์ระดับโลก โดยการชวนพวกเขามาเข้าร่วมการแข่งขันที่สนุกสนานและเป็นกันเอง ซึ่งมีโหมดการเล่นที่หลากหลายและได้รับความนิยมในระดับนานาชาติ


การแข่งขัน Asia All Stars รอบนี้ ทีมจากประเทศไทยชนะ 2 ใน 3 โหมด นั่นแสดงให้เห็นถึงทักษะและความสามารถในการแข่งขันของพวกเขาบนเวทีใหญ่อีกครั้ง หลังจากที่เราได้เห็นทีม Phoenix Force ของไทย ชนะการแข่งขัน Free Fire World Series ล่าสุดที่สิงคโปร์

แชมป์ Bomb Squad - ทีม Indomee จากประเทศอินโดนีเซีย

ในวันแรกของการแข่งขัน ทีม Indomee ของอินโดนีเซียได้รับชัยชนะจาก 8 ทีมที่ต่อสู้ใน Bomb Squad โดยมีสมาชิกคือ Drnxgarduuu, Efdewe, Letda และ IOG Bion 09 พวกเขาชนะในรอบคัดเลือกทั้ง 3 รอบ ขึ้นเป็นจ่าฝูงในรอบชิง จนมาถึงในรอบชิงชนะเลิศที่ต้องเจอกับทีม Pho ทีมจากเวียดนามและคว้าชัยชนะมาได้สำเร็จ

แชมป์ Clash Squad (โหมด 4v4) - ทีม Som Tum จากประเทศไทย

ทีม Som Tum จากประเทศไทย คว้าแชมป์ Clash Squad (โหมด 4v4) มาได้ หลังจากเอาชนะทีม Boba จากไต้หวันในรอบชิงชนะเลิศ โดยสมาชิกในทีมมี Jasminniiiz, AAA Poongod, FMP TV และ EVOS TheCruz ผู้เล่นทรงคุณค่า (ซึ่งได้รับเลือกให้เป็น MVP ใน Free Fire World Series 2021 ที่สิงคโปร์)

แชมป์ Battle Royale - ทีม Tom Yum Kung จากประเทศไทย

ในวันสุดท้ายของการแข่งขัน FFAS 2021 Asia ชัยชนะตกเป็นของ ทีม Tom Yum Kung ทีมตัวแทนจากประเทศไทย พวกเขาชนะในโหมด Battle Royale จากทั้งหมด 12 ทีม โดยการแข่งขันในรอบนี้ จะแข่งในแบบ Bo6 โดยจะเล่น 2 ครั้งในแต่ละแผนที่ คือ เกาะสวรรค์ ทะเลทราย และ แดนชำระบาป โดยสมาชิกในทีมมี EVOS Rambo, Osaga, AAA Hoysang และ  R.I.P. Freestyle ซึ่งจากการแข่งขันในรอบนี้ เราจะเห็นได้เลยว่า EVOS Rambo คือดาวเด่นของทีม ที่ทำให้พวกเขาได้รับชัยชนะ ด้วยการเล่นที่โดดเด่นจากการแข่งขันกับทีม Indomee จากอินโดนีเซีย และทีม Pho จากเวียดนาม ซึ่งเป็นทีมชนะและรองชนะในโหมด Bomb Squad ของวันที่ 1 ไปได้อย่างสวยงาม

ข่าวล่าสุด

อ่านเพิ่มเติม