Free Fire จะเปิดตัวแผนที่ใหม่ นิคมรกร้าง ต้อนรับปีใหม่ ในวันที่ 1 มกราคม 2022

Dec.29,2021
  • แผนที่ นิคมรกร้าง ที่ทุกคนรอคอยจะเปิดตัวในวันที่ 1 ม.ค. "New Age" พร้อมของสะสมและกิจกรรมในเกมที่ไม่เคยเห็นมาก่อน
  • ผู้เล่นจะได้รับสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ เยติขนฟู เมื่อเข้าสู่ระบบในวันที่ 1 ม.ค.
  • ตั้งแต่วันนี้จนถึง New Age Day แฟน ๆ สามารถสำรวจแผนที่ใหม่ในฤดูใบไม้ผลิ ผ่านประสบการณ์ VR

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ New Age Day ในวันที่ 1 มกราคม 2022! จบกันไปแล้วสำหรับเรื่องราวการต่อสู้ที่ดุเดือดและชัยชนะที่ได้มาอย่างยากลำบาก ท่ามกลางหิมะที่หนาวเย็น โดยแคมเปญ New Age ของ Free Fire จะเข้าสู่ฉากสุดท้ายอันน่าตื่นเต้น พร้อมการเปิดตัวแผนที่ใหม่แบบถาวรในธีมฤดูใบไม้ผลิ ควบคู่ไปกับกิจกรรมและภารกิจแบบจำกัดเวลา 

ตั้งแต่วันนี้ ผู้เล่นสามารถดูแผนที่ใหม่ในธีมฤดูใบไม้ผลิผ่านประสบการณ์เสมือนจริง และปลดล็อกการผจญภัยขนาดเล็กขณะสำรวจโซนต่าง ๆ 

 

ประลองกับฤดูกาลจัดอันดับใหม่ของ New Age และของสะสมสุดพิเศษ 

ผู้รอดชีวิตที่ต้องการเพิ่มประสบการณ์ Free Fire และทดสอบทักษะของตนภายในสมรภูมิที่ไม่คุ้นเคย บนแผนที่นิคมรกร้าง ไม่จำเป็นต้องรออีกต่อไป แผนที่ใหม่จะพร้อมให้ผู้รอดชีวิตได้ออกรบในวันที่ 1 ม.ค.

ผู้รอดชีวิตจะมีโอกาสได้รับชิ้นส่วน Magic Cube มากกว่า 100 ชิ้น จากการเข้าร่วมการแข่งขันในเกม ซึ่งสามารถนำไปแลกเปลี่ยนเป็นไอเทมพิเศษในร้านค้า Magic Cube ! นอกจากนี้ แฟชันที่จำกัดเวลาจำนวนหนึ่ง เช่น ชุดคอสตูม Winter Icerunner จะสามารถแลกได้ผ่านร้านค้าแลกเปลี่ยนในกิจกรรมหลักของ New Age เมื่อผู้เล่นได้รับโทเค็น New Age เพียงพอ ผู้เล่นที่ล็อกอินในวันที่ 1 ม.ค. จะได้รับสัตว์เลี้ยง เยติขนฟู ของตัวเองที่สามารถนำไปต่อสู้ได้

เกาะใหม่สำหรับผู้รอดชีวิตที่จะสำรวจและถูกค้นพบ 

ในวันที่ 1 ม.ค. แฟนๆ Free Fire จะสามารถสำรวจส่วนลึกของนิคมรกร้าง ที่จะกลายมาเป็นแผนที่อย่างถาวร โดย นิคมรกร้าง เป็นเกาะทางใต้ ซึ่งแต่เดิมเป็นหมู่บ้านชาวประมง ก่อนที่จะกลายเป็นด่านทหารในช่วงสงครามฤดูหนาว โดยมี Team Elite ต่อสู้อย่างหนักกับวายร้าย Mr. Red และ Yeti เหนือแกนพลังงานที่ถูกขโมยไป 

 

คุณสมบัติที่สำคัญของนิคมรกร้าง ได้แก่ :

ศูนย์วิจัย

บริเวณ ศูนย์วิจัย ประกอบด้วยอาคารหลายหลังที่มีโครงสร้างต่างกัน และมีถนนกว้างหลายสายที่วิ่งไปมาระหว่างกัน คลังสินค้าใจกลางพื้นที่ได้กลายเป็นตำแหน่งสำคัญในการควบคุมการต่อสู้

รางรถไฟ

โซนรถไฟใช้สถานีเป็นจุดศูนย์กลางหลัก โดยมีห้องโดยสารหลายห้องบนชานชาลา ไม่ว่าคุณจะอยู่บนชานชาลาหรือส่วนหลักของสถานี หอบังคับบัญชาเป็นจุดสำคัญที่ต้องต่อสู้ ไม่มีโซนปลอดภัยในบริเวณนี้ และผู้เล่นจะต้องระมัดระวังตลอดเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นเหยื่อของผู้อื่น

ท่าเรือส่งออก 

โกดังสองหลังไม่มีอาคารอื่นในบริเวณท่าเรือ แต่มีโครงสร้างที่ประกอบด้วยตู้คอนเทนเนอร์จำนวนมากแทน

ปากแม่น้ำ 

บ้านในปากแม่น้ำมีการกระจายอย่างเป็นระเบียบและใกล้ชิด ทำให้ง่ายต่อการระบุตัวตนของคุณ ผู้เล่นสามารถรวบรวมอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับแต่งเสริมอาวุธในพื้นที่นี้ได้อย่างง่ายดาย แต่อาจพบศัตรูที่มุมถนนด้วย

ย่านชานเมือง

พื้นที่ส่วนนี้ใช้ห้องโถงกลางเป็นจุดแข่งขันและล้อมรอบด้วยอาคาร โครงสร้างเป็นชั้นทำให้ไม่สามารถเข้าใกล้ทางเข้าอาคารได้อย่างอิสระจากพื้นดิน และจำเป็นต้องเข้าไปในขอบเขตของพื้นที่ตั้งแต่ขั้นบันไดก่อน

ผู้เล่นที่ต้องการสัมผัส นิคมรกร้าง อย่างใกล้ชิด สามารถดูวิดีโอตัวอย่างได้ และชม พั๊งค์กวิ้น ทุบเป็นจังหวะ โดยมีฉากหลังเป็นแผนที่ใหม่ได้เลย 

 

สามารถติดตามข่าวการอัปเดทล่าสุดของ Free Fire ได้ที่:

ข่าวล่าสุด

อ่านเพิ่มเติม