บทสรุปโครงการ Garena Stronger Together Garena จับมือ Garena Free Fire ชวนเหล่าเกมเมอร์ร่วมบริจาคกว่า 1,200,000 บาท

May.10,2021

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2564 การีนา (ประเทศไทย) ได้เปิดตัวโครงการ ‘Garena Stronger Together’ เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ในการรักษาผู้ป่วย COVID-19 พร้อมจับมือ Garena Free Fire เกม Action เอาตัวรอดอันดับ 1 ของประเทศไทย ชวนเหล่าเกมเมอร์รุ่นใหม่ร่วมให้กำลังใจคุณหมอผ่านกิจกรรม Gamers For Doctors  ซึ่งกิจกรรมได้จบลงแล้วในวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยได้ผลตอบรับและความร่วมมือที่ดีเยี่ยม ส่งผลให้ยอดรวมบริจาคอยู่ที่ 1,200,000 บาท

ชาว Free Fire ร่วมใจสุดพลังเปลี่ยนโปรไฟล์พร้อมติดแฮชแท็ก

กิจกรรม #GamersForDoctors ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ๆ โดยเหล่าเกมเมอร์พร้อมใจแสดงความขอบคุณและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ของประเทศไทยที่กำลังรับศึกหนักในการรักษาผู้ป่วย COVID-19 ทั่วประเทศ ไป สิ่งนี้ยังสะท้อนให้เห็นว่า เหล่าเกมเมอร์และคนรุ่นใหม่ในคอมมูนิตี้เกมและอีสปอร์ต ให้ความสนใจถึงสถานการณ์ในปัจจุบัน และต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการเบาเทาวิกฤตครั้งนี้

https://youtu.be/vLqnfQbNmEc

ปรากฏการณ์ผู้ชมล้มหลามจากรายการแข่งขัน Free Fire: Battle for Better Thailand

วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. - 16.00 น.ที่ผ่านมา ได้มีรายการแข่งขันภายใต้แคมเปญ Gamers for Doctors ในรายการ Free Fire FreeStyle ซึ่งเป็นการเชิญ 8 สตรีมเมอร์ และ Proplayers นำโดย

  • ทีมได้หมดครับผม ประกอบด้วย GM Artto / Mokuchi / Guyna / Dechbuu
  • ทีมดาวต๊อกต๊อก ประกอบด้วย ราชาหล่อเท่ / Jasminiiz / Chai-4 / LookPMek

มาร่วมเล่นเกมกับผู้ชม โภายในรายการผู้เล่นและเหล่าสตรีมเมอร์ทำภารกิจได้สำเร็จ และปลดล็อกเงินรางวัล 100,000 บาท โดยเงินรางวัลครั้งนี้ไม่ได้ถูกมอบให้ผู้เล่น แต่เป็นเงินที่การีนาจะสมทบทุนบริจาคให้แก่มูลนิธิรามธิบดีเพิ่มเติม เพื่อนำไปสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์และการรักษาผู้ป่วย COVID-19  

กิจกรรมนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งยังช่วยสร้างความสนใจให้ผู้คนเข้าร่วมกิจกรรม  #GamersForDoctors เปลี่ยนกรอบโปรไฟล์พร้อมติดแฮชแท็กกันอย่างล้นหลาม เป็นรายการแข่งขันที่เต็มไปด้วยบรรยากาศความสนุก ความอบอุ่นจากเหล่าผู้ชมและผู้เข้าแข่งขัน สร้างปรากฏการณ์ซึ่งช่วยตอกย้ำ ว่าเหล่าเกมเมอร์ให้ความสนใจกิจกรรมนี้เป็นอย่างมาก

การีนา (ประเทศไทย) และทีมงาน Garena Free Fire ขอขอบคุณเหล่าเกมเมอร์และคนรุ่นใหม่ที่รวมพลังเข้าร่วมกิจกรรมนี้ จนทำให้กิจกรรมนี้ประสบความสำเร็จและจบลงอย่างงดงาม และขอขอบคุณ บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่เป็นด่านหน้าเพื่อต่อสู้กับ COVID-19 จากหัวใจ และใครที่อยากรับชมไลฟ์ย้อนหลังของรายการ Free Fire FreeStyle จาก Garena Free Fire สามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง Facebook และ YouTube  Garena Free Fire

#GarenaStrongerTogether #GamersforDoctor

ข่าวล่าสุด

อ่านเพิ่มเติม